10 เหตุผลที่ คุณควรไปดูหนัง Doraemon STAND BY ME

ปีนี้ดูเหมือนจะพิเศษหน่อยครับ ที่มี Doraemon STAND BY ME  ฉบับ 3D เพิ่มมาจากตอนพิเศษประจำปีที่เราจะได้ดูทุกปี ซึ่งความพิเศษของฉบับนี้ไม่ใช่ ที่ 3D หรอกครับสำหรับผม แต่มันพิเศษหลังจากไปได้ดูตันฉบับจริงของ โดราเอมอน ฉบับนี้ ถึงที่ญี่ปุ่นมาแล้ว บอกได้คำเดียวว่า ที่ว่า เอา 7 ตอนสั้นมาลงนั้น จริงๆ มันคือการสุปย่อเรื่องราวของชีวิตโนบิตะทั้งเรื่อง โดยคัดเลือกเอาตอนสำคัญๆ มาลงทั้งนั้น ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของ โดราเอมอนกับโนบิตะตั้งแต่ต้นจนจบลงท้ายขมวดในตอนเดียว ไว้หนังฉายผมจะมาขยายเพิ่มเติม จะเขียนตอนนี้ก็กลัวสปอย แต่ถ้าไม่ได้ดูเราจะไม่ได้กลับมาคุยกันเรู้เรื่องแน่ๆ

Doraemon Stand by me

รีวิวชวนดูหนัง Doraemon Stand by me

เอาเป็นว่า ผมสรุป 10 เหตุผลที่คุณจะควรไปดู ดังนี้ครับ

  1. อรรถรสของหนัง Doraemon STANDBY ME ฉบับนี้จะสัมผัสได้อิ่มเอม 100% เมื่อเราดูเต็มตาในโรงเท่านั้น อันนี้จะว่าไปก็เหมือนเชียร์แต่เล่าตามจริงว่ารู้สึกแบบนี้จริงๆ ใครที่ไปดูมาแล้วคงเข้าใจได้
  2.  เนื้อเรื่องเก่าเล่าใหม่ ที่เอามาเรียงร้อยคราวนี้คัดออกมาได้ลงตัวมากกว่าที่คิดไว้ตอนแรก ถ้าคุณรักโนบิตะ ภาคนี้แหละที่เราใกล้ชิดกับความรู้สึกเค้ามากที่สุด เพราะมันคือเรื่องราวของชีวิตเขาโดยตรง
  3. มีการเพิ่มเนื้อหาในส่วนสำคัญ เป็นพลอตที่เชื่อมโนบิตะในวัยประถมเข้ากับโนบิตะวัยผู้ใหญ่ เล่าถึงโดราเอมอนในเวลาที่โนบิตะโตแล้วไว้ได้อย่างแนบเนียน
  4. การเพิ่มบทโนบิตะในวัยประถมที่พยายามทำหน้าที่แทนโนบิตะในวัยผู้ใหญ่ ทำให้มีความน่าตราตรึงประทับใจของวัยเด็กมากขึ้น ผู้ชมที่ต่างวัยกันจะซึมซับในคนละมุมมอง และแฟนเก่าๆ ของ โดราเอมอน ที่โตแล้วจะรู้สึกเห็นภาพรวมนี้กระจ่างออกมาชัดเจน
  5. เด็กดูสนุก ผู้ใหญ่ดูได้ และแฟนตัวจริงโดราเอมอนเตรียมผ้าเช็ดหน้ารอไว้ได้เลย
  6. นอกจาก โดราเอมอน Stand by me  จะเป็นตอนที่ซึ้งมากๆแล้ว ในบ้านเรายังมีความพิเศษอีกเรื่องคือ น้าต๋อย เซมเบ้ กลับมาพากษ์เป็นไจแอนท์อีกครั้ง ซึ่งโอกาสแบบนี้น้อยครั้งมากๆ
  7. ไปส่งกำลังใจน้าต๋อยผ่านเรื่องนี้กัน เราจะได้ฟังเสียงพากษ์ของน้าต๋อยอีกหลายเรื่อง ศิลปินที่มีแฟนรักและแสดงออกว่าติดตามจะมีความสุขมากๆ และน้าต๋อยให้ความสุขพวกเรามานานมาก
  8. ไปเติมความอิ่มเอมในความรัก โดราเอมอน ให้ตัวคุณเอง เพราะ โดราเอมอน Stand by me ฉบับนี้มีอะไรซึ้งๆ รออยู่มากมาย คุ้มค่าดูมาก โดยเฉพาะตอนที่คุณพ่อซิซูกะนั่งคุยกับลูกสาวในคืนก่อนแต่งงาน อยากบอกว่า อ.ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ หรือ ฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ ท่านมีลูกสาว 2 คน เพราะฉะนั้นบทพูดนี้ถ่ายทอดออกมาจากหัวใจพ่อที่มีลูกสาวจริงๆ เลยนะครับ
  9. ข้อนี้ เว้นไว้ให้คุณเติมเหตุผลของตัวคุณเอง
  10. ข้อสุดท้ายนี้ สำคัญมาก ถ้าคุณเป็นแฟนโดราเอมอนมาตลอด นี่คือหนังสำหรับแฟนโดราเอมอนตัวจริง ที่แต่ละตอนในหนังสือออกมาโลดแล่นให้เราดูอย่งมีความสุขที่สุดตอนนึงจริงๆ
Doraemon Stand by me

ไปดูถึงที่ญี่ปุ่นเพราะอยากเห็่นต้นฉบับจริงๆ

ไว้เจอกันหลังดูจบนะครับ กลับมาคุยกันเรื่อง โดราเอมอน กันอีกที ว่า Doraemon STAND BY ME เป็นยังไงบ้างในสายตาของคุณครับ