ในบรรดาแหล่งข้อมูลเรื่อง Social network ของผมนั้น ข้อมูลใหม่ๆที่น่าสนใจที่ผมมักเอามาใช้ลงในมุม MyTrends นั้น
แหล่งข้อมูลอันดับต้นๆ ก็คือ จาก Mashable นี่แหละครับ คนที่คิดริเริ่มและทำเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาก็คือนาย Pete Cashmore คนนี้ครับ รวบรวมทีมที่มีศักยภาพขึ้นมา (ในบ้านเราตอนนี้ผมเห็นแววของ App preview ขึ้นมารำไร)

Pete Cashmoreข้อมูลของ Mashable น่าสนใจทุกเรื่อง และสดใหม่จากเตาร้อนๆ จนผมเชื่อว่าหลายๆคนที่เอาเรื่องราวมานำเสนอในบลอก ใน Facebook หรือ Twitter นั้น จะต้องติดตามจาก Mashable บ้างไม่มากก็น้อย

โดยส่วนตัวผมซูฮก นาย Pete Cashmore ตรงที่ว่าช่างสามารถอย่างแรง บางครั้งแกก็เก็บเกี่ยวข่าวแวดวง รอบตัวในโลก Social network มาเล่าจากแหล่งข่าวดีดีสดใหม่ รู้จริงมาให้เราได้รู้บ่อยๆ ดังนั้นผมจึงเป็นสาวกของ Mashable ตัวยง และก็ได้อาศัยความรู้ และข้อมูลของเขาเปิดกระโหลกผมบ่อยๆ

แล้วันดีคืนดีนาย Pete Cashmore ก็ออกมาบอกกับคนที่ติดตามเขาว่าเขาขอสถาปนาวัน Social Media Day! #smday ขึ้นมา เพื่อให้บรรดาผู้ที่อ่านและติดตามเวบ Mashable ได้ร่วมกันเฉลิมฉลองกัน โดยงานจะมีการจัดตามหัวเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก

การจัดกิจกรรมนี้เกิดขึ้นพร้อมกันโดยสมัครใจทั่วโลก แน่นอนด้วยศักยภาพที่นาย Pete Cashmore ทำไว้ใน Mashable ดีพอที่จะทำให้คนที่ติดตามเกิดความรู้สึกอยากจัดกิจกรรมนี้ร่วมกัน ในบ้านเราก็เช่นกัน คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฟแรงเขาก็รวมตัวกันจัดเช่นกันครับ หลักๆของงานนี้สนุก และเป็นกันเอง เนื่องจากไม่มีเวที ไม่มีพิธีรีตรองอะไรมาก จุดหลักๆ ก็คือทุกคนอยากรู้จักกัน มาแนะนำตัวเองว่าเป็นใครมาจากไหนทำอะไรอยู่

อยากเห็น และอยากเจอเหมือนกันว่าคนที่อ่านและติดตามเวบ Mashable ในไทยที่จะมาร่วมกันเฉลิมฉลองกันนั้น ใครเป็นใครมาจากไหน มีคนรุ่นเดียวกับผมบ้างไหม และในที่สุดก็ติดตามบรรยากาศได้จากภาพคลิปที่เอามาฝากนี้ครับ

Pete Cashmore

แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องครับ
www.mkttwit.com
ปักษ์ใต้นิวส์ สถานีข่าวภาคใต้